Bí quyết chọn kênh đầu tư hái ra tiền của người giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Contact An Agent

Bí quyết chọn kênh đầu tư hái ra tiền của người giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Đầu năm luôn là thời điểm các nhà đầu tư chậm lại và tìm ra hướng đi đúng đắn với tình hình của từng năm. Năm nay, có thể những lời khuyên của Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn FLC – ông Trinh Văn Quyết – hiện đang là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, sẽ hữu ích cho một năm đầu tư của quý vị. Viethouse.com.vn sẽ đem đến những chia sẻ trên trang cá nhân facebook của ông Quyết để bạn đọc được rõ hơn.

“Quyết định đầu tư là của mỗi người, sau khi đã tự tìm tòi, nghiên cứu. Lời tư vấn nào từ bất kỳ ai cũng chỉ mang tính tham khảo. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn muốn biết quan điểm cá nhân của tôi, hôm nay tôi có thể trả lời một cách sơ lược trên đây, nhưng xin nhắc lại, là chỉ để các bạn đã quan tâm có thể tham khảo.” – ông Quyết nhấn mạnh.

Ông Quyết khẳng định, trong giới đầu tư trước giờ vẫn luôn ưu ái cho 4 kênh là: Vàng, USD, chứng khoán và BĐS. Riêng cá nhân ông cho biết chưa bao giờ đầu tư vàng và USD bởi khả năng sinh lời quá thấp và mức độ rủi ro lại khá cao. Thứ ông quan tâm là BĐS và chứng khoán. Là một người hoạt động kinh doanh địa ốc nhưng ông Quyết nói: “Năm 2017, đầu tư chứng khoán là ưu tiên số 1, BĐS chỉ đứng thứ 2”.

bi-quyet-chon-kenh-dau-tu-hai-ra-tien-cua-nguoi-giau-nhat-san-chung-khoan-viet

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn FLC

Và đây chính là những lý do cho lời khẳng định này:

  1. Là bối cảnh vĩ mô trong nước đang tốt hơn, đặc biệt với các nỗ lực cải cách môi trường kinh doanh của Chính phủ mới. Điều này khuyến khích các doanh nghiệp tự tin mở rộng đầu tư hơn, tạo đà cho tăng trưởng, tăng thu nhập.
  2. dòng tiền vào thị trường. Mặt bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm nhìn chung khá thấp đã và đang khuyến khích tiền từ tiết kiệm chảy sang kinh tế. Mặt khác, ông Quyết nhận thấy mỗi khi các doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn thực hiện cổ phần hoá và lên sàn, thông thường dòng tiền lớn sẽ đổ vào. Đây là một yếu tố hỗ trợ dòng tiền chung trên cả thị trường.

Ông cho biết thêm, bên cạnh dòng vốn nội, dòng vốn ngoại cũng đang liên tục đổ vào thị trường càng khiến cho quy mô TTCK tăng lên đáng kể. Trên thực tế, vấn đề làm thế nào để thu hút ngoại tệ đã được giải quyết khi hàng loạt doanh nghiệp đã vốn hóa và thu hút ngoại tệ vào TTCK.

Hơn nữa, BĐS là thị trường đầu tư mang tính dài hạn, nếu muốn sinh lời cao, cần phải đúng thời điểm và chấp nhận “chôn” dòng vốn, hiện nay trên thị trường, hiếm có dự án nào có thể sinh lời ngay lập tức sau 1 – 2 năm đầu tư.

Chứng khoán thì không như vậy, có nhiều thời điểm, chứng khoán bùng nổ sẽ kéo theo BĐS hưng thịnh bởi vì rất nhiều nhà đầu tư sẽ dùng tiền lời trong đầu tư chứng khoán để sang đầu tư cho BĐS.

Với những ý kiến trên đây của ông Trịnh Văn Quyết hi vọng bạn đọc đã có một cái nhìn tổng quan về tình hình đầu tư trong năm 2017. Chúc bạn có một năm đầu tư sáng suốt!

Nguồn: VietHouse – Chuyên bán căn hộ Novaland Tổng Hợp