Mua nhà đất online và một số điều cần lưu ý

Contact An Agent

Thời đại công nghệ nở rộ, tất cả các sản phẩm của nền kinh tế đều có thể giao dịch online, BĐS cũng không ngoại lệ. Bên cạnh sự thuận tiện về thời gian, đỡ mất công tìm kiếm thì mua bán nhà đất qua internet vẫn luôn tiềm ẩn rủi ro lớn mà nếu chưa có kinh nghiệm bạn rất dễ bị “sụp bẫy” của “cò đất”, “cò nhà”. Nếu chọn cách mua nhà đất online, hãy chắc chắn bạn am hiểu những điều sau đây!

===>> Xem thêm: Dự án Sunrise Bay Đà Nẵng 

Chọn website đáng tin cậy

Độ uy tín của nơi mà bạn đọc được thông tin mua bán nhà, đất là yếu tố đầu tiên để quyết định sự thành công trong việc mua nhà đất online. Trên khắp các trang mạng đều rất dễ dàng để đăng một mẩu quảng cáo về một căn nhà hay mảnh đất nào đó, nhưng không phải tất cả các website đăng tải thông tin BĐS đều được kiểm duyệt rõ ràng, đáng tin cậy bởi nhiều lí do khác nhau, chính vì thế để đạt được hiệu quả tốt khi tìm kiếm BĐS trên internet, người sử dụng cần quan tâm đến uy tín của website đăng tin.

Nên chọn website uy tín để mua nhà online

Một trang web uy tín sẽ thể hiện nội dung rõ ràng, mạch lạc, đã hoạt động lâu, thường xuyên cập nhật thông tin và có sự phản hồi tích cực từ người xem. Một số tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn đỡ gặp phải những website giả mạo:

+ Cung cấp đầy đủ, chi tiết những thông tin mà người mua, người thuê muốn xem (địa chỉ, diện tích, số tầng, số phòng, hướng nhà, đất thổ cư hay dự án, giá tiền và tình trạng pháp lý có “sổ đỏ”, chưa có hay đang chờ cấp “sổ đỏ” hoặc giấy phép xây dựng, người liên hệ). Mô tả đặc điểm căn nhà, các tiện ích công cộng, môi trường sống xung quanh (thuận tiện đi lại, gần trường học, chợ, siêu thị,..).

+ Tin rao bán nhà đất bao giờ cũng phải kèm theo ảnh thật của mảnh đất hay ngôi nhà đó.

+ Và bạn có thể tin tưởng những tin tức có độ ưu tiên cao trên website vì những tin đó phải trả phí nên việc rao bán sẽ có thật. Bạn tìm kiếm những sản phẩm này sẽ đỡ mất thời gian hơn so với tìm kiếm đại trà thông tin.

=>> Xem thêm: Lakeview City – Những lợi ích tuyệt vời khi sống trong ngôi nhà xanh

Tìm hiểu thông tin quanh khu vực mà bạn đang tìm kiếm BĐS trên danh mục tiện ích

Giá trị của một dự án BĐS, đất nền hay căn hộ không chỉ ở bản thân nó mà còn có sự cộng hưởng từ khu vực xung quanh. Do đó, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về khu vực quanh dự án, tình hình an ninh và giao thông tại khu vực đó.

Ngoài ra, các trang website BĐS không chỉ đăng tải các thông tin mua bán BĐS, mà còn cập nhật nhanh diễn biến thông tin, phân tích, nhận định, định hướng thị trường BĐS, bảng giá, mục hỏi đáp pháp luật BĐS và các chính sách pháp luật đất đai liên quan,… tất cả sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào BĐS mà mình quan tâm.

mua-nha-dat-online-va-mot-so-dieu-can-luu-y (1)

Kiểm tra kỹ những khu vực xung quanh BĐS mà bạn định mua

Bản đồ BĐS trực tuyến là thông tin không thể thiếu của một website BĐS chuyên nghiệp, nơi mà bạn có thể tin tưởng. Bởi bản đồ trực tuyến này không chỉ cho bạn hình ảnh chính xác về vị trí, tiện ích của dự án mà còn thể hiện được tầm nhìn của BĐS khu vực, những dự án đã – đang và sẽ hình thành tại khu vực có BĐS bạn định mua.

Với một số lưu ý như trên, bạn sẽ dễ dàng lọc được những khối BĐS phù hợp với nhu cầu của bản thân và khả năng tài chính. Nên nhớ luôn chọn website uy tín, có hình ảnh, vị trí, video rõ ràng để tìm hiểu thông tin BĐS.

Nguồn: VietHouse – Chuyên bán dự án Novaland Tổng Hợp