Nhu cầu thực ở gia tăng và cú hích hạ tầng kích thích cơn “sốt” đất vùng ven TP.HCM

Contact An Agent

Nguồn vốn nhàn rỗi của người dân đang dần chảy vào phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM, thậm chí còn lan sang các địa phương lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… Lý do nào khiến đất nền “sốt” giá trong những tháng đầu năm nay? Tỉnh sinh lời ổn định, ít rủi ro và cú hích hạ tầng là những yếu tố then chốt cho sự tăng giá đất nền chóng măt như hiện nay. Bên cạnh đó, sự đầu tư của các ông lớn BĐS về vùng xa hơn ở ngoại thành Sài Gòn như Novaland với 2 dự án quy mô lớn: Harbor City (50ha) và Water Bay (>30ha), Him Lam với 600 nền tại quận Thủ Đức,… cũng là yếu tố quan trọng kích thích giá đất nền vùng ven trong giai đoạn hiện nay.

Đất nền vùng ven tăng nhiệt

Tại các khu vực xa trung tâm TP.HCM, Novaland đang chuẩn bị phát triển 2 dự án lớn là Habor City rộng 60ha, Water Bay rộng hơn 30ha nằm trên đường Mai Chí Thọ (Quận 2) cũng sắp được tung ra thị trường. Tại Quận 9, công ty Kim Oanh sẽ lấn sân với dự án có diện tích 93ha, Him Lam cũng chuẩn bị bung ra 600 nền tại Thủ Đức.

Về phía Đông, dự án KĐT Long Hưng thuộc thành phố Biên Hòa đã bán ra thị trường hơn 1.600 sản phẩm, tại dự án The Viva City thuộc huyện Trảng Bom cũng đã giao dịch gần 2.000 sản phẩm thuộc giai đoạn 1 trong 6 tháng.

nhu-cau-thuc-o-va-cu-hich-ha-tang-kich-thich-con-sot-dat-nen-vung-ven-tp-hcm (1)

Đất nền vùng ven TP.HCM liên tục lên cơn “sốt” thời gian qua

Về phía Tây Bắc TP.HCM, từ đầu năm 2017 đến nay, khu đô thị TM-DV & Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh quy mô 107ha tại Đức Hòa, Long An đã giao dịch thành công gần 3.000 sản phẩm, những buổi mở bán của dự án này luôn thu hút hàng nghìn khách hàng tham dự.

Đại diện Cát Tường Group – chủ đầu tư dự án cho biết: “Đợt mở bán gần đây nhất là đợt mở bán thứ 7 của dự án, không riêng gì lần này, hầu như những buổi mở bán của chúng tôi đều cháy hàng, sản phẩm tung ra mỗi đợt chỉ đủ đáp ứng 1/3 so với nhu cầu quá lớn từ thị trường”.

Nhiều khách hàng cho biết họ luôn bị thu hút bởi những dự án được quy hoạch đẹp, pháp lý minh bạch với giá thành vừa tầm, trung bình từ 300-500 triệu đồng/nền và được thanh toán linh hoạt. Cũng theo chủ đầu tư, trong tháng 6 tới sẽ tiếp tục bung ra hơn 600 sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Hút khách do nhiều yếu tố 

Thời gian qua, tỷ suất lợi nhuận của đất nền vùng ven liên tục tăng, giao động từ 20-40% so với cùng kì năm 2016 (theo báo cáo của công ty CBRE), đã kéo theo hiệu ứng tâm lý đối với khách đầu tư lẫn khách có nhu cầu ở thực.

Nhu cầu ở gia tăng trong khi nguồn cung đất nền dần khan hiếm, TP.HCM có dân số hơn 8 triệu người, mỗi năm tăng trung bình 3.9%/năm, với mật độ 3.888 người/km2 cao nhất nước, vì thế đông đảo khách hàng muốn đón đầu cơ hội trong thời gian này, khiến thị trường càng thêm nóng sốt.

Cùng với đó là cú hích hạ tầng ngày càng hoàn thiện, giao thông thuận lợi. Hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã đang và sẽ hoàn thành.

nhu-cau-thuc-o-va-cu-hich-ha-tang-kich-thich-con-sot-dat-nen-vung-ven-tp-hcm (2)

Cú hích hạ tầng là tiền đề không nhỏ cho cơn sốt đất hiện tại ở vùng ven Sài Gòn

Phía Đông TP.HCM có cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, phía Tây và Tây Bắc TP.HCM, các công trình như hầm chui An Sương, tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, mở rộng Quốc lộ 22, cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án Trục giao thông Tiền Giang – Long An – TP.HCM,… kết nối đến trung tâm thành phố trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn, góp phần kích thích khu vực vùng ven phát triển.

Từ năm 2020 – 2050, đồ án quy hoạch vùng TP.HCM sẽ bao gồm 8 tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang và TP. HCM. Với quy hoạch đó, những hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng như các tuyến vành đai, đường xuyên tâm kết nối từ trung tâm thành phố tới các tuyến quốc lộvà những tuyến kết nối giữa các tỉnh, thành sẽ dần được hình thành. Trong tương lai, nhà đất ở các tỉnh giáp ranh TP.HCM sẽ có nhiều cơ hội để phát triển.

Thị trường càng sôi động, khách hàng cũng càng cẩn trọng và sáng suốt hơn, họ chỉ sẵn sàng dồn vốn vào những dự án đất nền được đầu tư bài bản, pháp lý minh bạch, tích hợp mọi tiện ích trong một không gian sống chất lượng, đảm bảo an ninh, và phải do những chủ đầu tư uy tín và có tiềm lực triển khai.

Căn hộ Novaland Quận Tân Phú Theo Viethouse.com.vn