Novaland đầu tư hơn 5000 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng quanh dự án cảng Phú Định

Contact An Agent

Đầu tư vào các dự án không chỉ để sinh lời mà còn góp phần nâng cấp hệ thống hạ tầng chính là những việc tốt mà các chủ đầu tư BĐS lớn đã làm được. Novaland, Vingroup là 2 đơn vị đi đầu trong việc hoàn thiện, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông, cấp thoát nước cho toàn khu vực – nơi mà dự án của họ sẽ được hình thành. Điều đó không chỉ góp phần đem đến sự thuận tiện nhất cho cuộc sống hoàn hảo của cư dân bên trong Khu đô thị cao cấp mà cũng chính là giúp thành phố Hồ Chí Minh tháo gỡ vấn nạn kẹt xe, ngập lụt đang cực kỳ nóng. Sau việc đầut ư 200 tỷ đồng để xây dựng hồ cảnh quan 3,6ha trong dự án Lakeview City điều tiết khí hậu toàn khu và chống ngập úng cả khu Đông Sài Gòn; Novaland tiếp tục đầu tư hơn 5000 tỷ đồng để hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông cho dự án 40ha ở cảng Phú Định.

Ngày 18 tháng 5, Tập đoàn Novaland đã khởi công xây dựng hồ cảnh quan nằm trong khu đô thị Lakeview City có khả năng điều tiết nước giúp chống ngập cho quận 2, quận 9, Thủ Đức đây là toàn bộ Khu Đông của thành phố Hồ Chí Minh.

=>>> Xem thêm: Bds Hồ Chí Minh cứ ra ngõ là Novaland

Chủ đầu tư Novaland là một trong rất ít doanh nghiệp bất động sản đã chung tay cùng với cơ quan thành phố đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giải quyết các vấn nạn của thành phố như kẹt xe, ngập nước, điều hòa không khí. Với nền tảng hạ tầng khủng này, Novaland nhằm kích cầu bất động sản tại những dự án siêu sang như Lakeview City.

Việc xây dựng hồ cảnh quan trong dự án, Novaland muốn hướng đến lợi ích cộng đồng, nhằm phát triển bền vững và tham gia giải quyết vấn nạn ngập nước của đô thị.

novaland-dau-tu-hon-5000-ty-dong-xay-dung-co-so-ha-tang-quanh-khu-do-thi-cang-phu-dinh

Novaland đầu tư hơn 5000 tỷ đồng hoàn thiện hệ thống giao thông khu cảng Phú Định

Mới đây, dự án khu đô thị tại Cảng Phú Định rộng hơn 40ha đã được Novaland tiếp tục triển khai. Để thực hiện xây dựng dự án này, tập đoàn Novaland đang đề xuất với thành phố phương án đầu tư xây dựng các đoạn tuyến khép kín tại vành đai 2 đoạn 4. Tổng giá trị đầu tư lên đến 5000 tỉ đồng. Đoạn tuyến này sẽ kết nối nút giao giữa An Lập đến đường Nguyễn Văn Linh dài khoảng 5.3 km giúp nâng cao năng lực giao thông trong thành phố, kết nối các tuyến vận tải từ các tỉnh phía Tây sang phía Đông thành phố. Giúp giao thông thuận tiện và giảm ách tắc hơn cho tuyến đường quốc lộ 1A. Đồng thời giúp quy hoạch phát triển khu kinh tế cảng Phú Định và kinh tế khu quận 8. Dự án này sẽ được đầu tư cả cầu, đường nên sẽ giúp lưu thông khu vực luôn được thông suốt.

Không chỉ riêng Novaland các tập đoàn lớn như Vingroup cũng đã bỏ ra chi phí không nhỏ để xin thành phố đầu tư, nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh, mở rộng đường Ung Văn Khiêm với tổng số vốn đầu tư hơn 1.100 tỉ đồng khi xây dựng khu đô thị Vinhome Central Park. Lý do khiến Vingroup chi ra một nguồn vốn khổng lồ không chỉ là để thu hút khách hàng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân mà còn muốn giải quyết cải tạo và nâng cấp hạ tầng cho thành phố khi mà đường Nguyễn Hữu Cảnh bị lún và ngập nước trầm trọng, làm xe cộ không thể lưu thông được. Đoạn đường Ung Văn Khiêm thuộc dự án, phần cầu đường Bình Triệu 2 bị treo nhiều năm, nên cần giải tỏa mở rộng phục vụ việc đi lại cho mọi người.

novaland-dau-tu-hon-5000-ty-dong-xay-dung-co-so-ha-tang-quanh-khu-do-thi-cang-phu-dinh

Hệ thống giao thông quanh dự án Vinhome Central Park nhận được 1.100 tỷ đồng từ Vingroup để hoàn chỉnh và nâng cấp

Và mới đây, công ty Phát Đạt đã được thành phố duyệt cho thi công làm cầu Thủ Thiêm 4, đây là cầu nối khu vực nam Sài Gòn với khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu trung tâm. Tổng số vốn đầu tư lên đến 5000 tỉ đồng. Đây cũng giúp tạo nền tảng thu hút khách hàng cho dự án River City được công ty Phát Đạt triển khai trong thời gian sắp tới, ước tính công ty phải đầu tư khoảng 12000 tỉ đồng để xây dựng 8000 căn hộ.

Các cơ sở hạ tầng được đầu tư song song với các dự án bất động sản đã mang đến cho thành phố Hồ Chí Minh một bộ mặt mới, hiện đại, giàu có hơn rất nhiều.

Nguồn: VietHouse – Chuyên bán căn hộ Novaland Tổng Hợp