Novaland sẽ mua lại toàn bộ dự án Sunrise Bay Đà Nẵng (200ha)

Contact An Agent

The Sunrise Bay Đà Nẵng là một khu phức hợp đô thị hiện đại đang thu hút sự quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư ở khắp cả nước. Dự án đã từng thuộc về Tập đoàn Daewoo Hàn Quốc, sau đó được một công ty trong nước mua lại. Hiện tại Novaland đang tham gia quản lý dự án cùng với một số đơn vị khác. Novaland cho biết đang cố gắng mua lại toàn bộ quyền sở hữu đối với The Sunrise Bay Đà Nẵng rộng 200ha ven vịnh Đà Nẵng tuyệt đẹp và dự án sẽ sớm tham gia vào rổ sản phẩm tốt nhất của Tập đoàn trong năm nay. Động thái chi gần 2.000 tỷ đồng thâu tóm Công ty BĐS Gia Đức chính là bước đi đầu tiên để thực hiện “tham vọng” này.

Sẽ mua lại toàn bộ dự án Sunrise Bay Đà Nẵng (200ha)

Trả lời thắc mắc cổ đông tại sao dự án Sunrise Bay Đà Nẵng không nằm trong danh mục dự án của NVL nhưng khi mở bán để tên NVL, ông Phan Thành Huy – TGĐ cho biết, đây là dự án 200 ha tại trung tâm TP Đà Nẵng, từng được sở hữu bởi tập đoàn Daewoo của Hàn Quốc và được một công ty trong nước mua lại. NVL đang tham gia quản lý và cũng có kế hoạch thương lượng mua lại toàn bộ dự án, dự kiến đóng góp vào kế hoạch doanh thu và lợi nhuận của NVL trong 3 năm 2018-2020.

novaland-se-mua-lai-toan-bo-du-an-the-sunrise-bay-da-nang-

Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của Novaland đã cho biết tập đoàn sẽ tăng vốn điều lệ lên 9.000 tỷ đồng và muốn thâu tóm toàn bộ dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng (200ha)

Về khả năng hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2017, ông Huy cho biết trên cơ sở thực hiện bàn giao 12 dự án với 4,700 căn hộ thì sẽ đạt được do các dự án này đã bán ở những năm trước.

Về việc không chia cổ tức năm 2016, ban lãnh đạo NVL cho hay, theo kế hoạch 5 năm và chiến lược đã vạch ra, HĐQT nhận thấy thị trường bất động sản đang tốt nên sẽ tập trung nguồn lực để triển khai 25 dự án và phải bàn giao 12 dự án trong năm nay (4,700 căn). Bên cạnh đó, dù không chia cổ tức nhưng trong năm nay sẽ phát hành cổ phiếu thưởng hơn 216 triệu cp cho cổ đông.

Chiến lược phát triển đến 2025

Chính thức tham gia lĩnh vực phát triển bất động sản (BĐS) từ năm 2007, Novaland đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà phát triển BĐS hàng đầu trên thị trường nhà ở tại TPHCM. Từ 1 dự án đầu tiên khu dân cư phức hợp Sunrise City tại quận 7 được khởi công năm 2009, đến nay, tổng số dự án do Novaland phát triển đã đạt hơn 40 dự án trải rộng trên hầu hết các quận trọng điểm của thành phố và một số tỉnh thành lớn.

Chiến lược phát triển của Novaland được chia làm 3 giai đoạn. Hiện tại, Novaland đã thực hiện thành công giai đoạn 1 (phát triển căn hộ phân khúc trung và cao cấp). Giai đoạn 2 vẫn dựa trên cốt lõi về sản phẩm căn hộ, phát triển thêm sản phẩm thương mại và nghỉ dưỡng tại các tỉnh thành. Giai đoạn 3 (sau năm 2025) tiếp tục mở rộng địa bàn các tỉnh thành và tập trung phát triển những khu đô thị thông minh (township).

novaland-se-mua-lai-toan-bo-du-an-the-sunrise-bay-da-nang-

Chiến lược phát triển của Novaland tính đến năm 2015

Hiện Novaland đang tập trung cho giai đoạn 2. Tiếp tục đẩy mạnh thị trường căn hộ tại TP.HCM, đồng thời mở rộng ra Cần Thơ, Đà Nẵng, Vũng Tàu,… Quỹ đất hiện tại của Công ty vào khoảng 10 triệu m2 sàn xây dựng, đủ để Công ty phát triển dự án trong vòng 5 năm tới. Novaland cho biết, dự kiến đến năm 2020 thì hoạt động vẫn khả quan, bởi doanh thu và lợi nhuận các năm sắp tới sẽ được ghi nhận dựa vào kết quả bán hàng trong vòng 3 năm trở lại đây.

Các dự án do Novaland phát triển cũng được nâng dần về mặt quy mô, với một số dự án có diện tích lên đến 30-50 ha, như Lakeview City tại quận 2, The Water Bay tại quận 2 (sắp công bố), Harbor City tại quận 8 (sắp công bố). Những dự án này cũng cho thấy sự chuyển dịch trong cơ cấu sản phẩm của Novaland./.

Xem thêm: Dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng