Ở Sài Gòn nên mua nhà ở quận nào để tránh ngập lụt?

Contact An Agent

Ngập nước vào mùa mưa là nỗi bất an luôn rình rập cư dân Sài Gòn những năm gần đây, đặc biệt với người có tiền họ không muốn ngôi nhà đắt giá của mình lại nằm trong vũng nước mỗi lần mùa mưa đến. Nhiều chuyên gia BĐS nhận định, cư dân Sài Gòn sẽ hướng sự quan tâm đế quận 2 và quận 9 nơi có cốt đất nền khá cao sẽ tránh được tình trạng ngập nặng do mưa và triều cường.

Cả nhà đầu tư và chủ đầu tư đều biết rõ nơi nào bị ngập lụt

Ngập lụt là vấn nạn từ nhiều năm nay tại TP.HCM, do đó, cả nhà phát triển BĐS và nhà đầu tư đều hiểu rõ nơi nào sẽ bị ngập nặng, nơi nào ngập nhẹ, nơi nào không ngập tại Sài Gòn mỗi đợt mưa và triều cường đến. Họ đã có những phương án thích hợp để chọn nơi đầu tư BĐS.

Ngập úng là nỗi đau đầu của nhiều nhiệm kỳ chính quyền tại TP.HCM, hiện nay các cấp ban ngành ở khu đô thị lớn nhất cả nước này vẫn đang lay hoay tìm phương án chống ngập.

Chuyên gia này thừa nhận, mưa gây ngập chắc chắn có ảnh hưởng đến tâm lý người mua nhà. Vấn đề này sẽ được đưa vào danh sách khảo sát của khách hàng trước khi quyết định chọn mua bất động sản. Đa số các chung cư đều có tầng hầm và đây là vấn đề phải lưu ý.

o-sai-gon-nen-mua-nha-o-quan-nao-de-tranh-ngap-lut (1)

Ngập lụt ở hầu hết các quận trọng yếu của TP.HCM trong đợt lũ lịch sử năm 2016 đã dấy lên tâm lý e ngại đối với không ít khách hàng đi mua nhà trong năm nay

Điều này đặt ra hàng loạt vấn đề về hạ tầng, trong đó thách thức dành cho các chủ đầu tư là chất lượng và tiêu chuẩn của các tầng hầm các cao ốc có đảm bảo hay không. Nhìn xa hơn, có thể các tổ chức bảo hiểm, ngân hàng cũng sẽ có lưu ý đặc biệt đối với nhóm khách hàng mua hoặc phát triển dự án bất động sản.

Trong đợt mưa lịch sử ngày 26/7/2016, mặc dù, toàn thành phố bị ngập nhưng hầu hết tại các tuyến đường thuộc Q.1, 3, 5, 6, Tân Bình, Bình Thạnh và Phú Nhuận nước như thác đổ về, mạnh đến mức cuốn trôi cả xe máy của người dân đang đi đường. Đó là những quận có tỷ lệ ngập nặng nhất nên cũng chính là nơi mà chủ đầu tư và khách mua nhà không còn mấy quan tâm trong bối cảnh BĐS TP.HCM đang lắng xuống như hiện nay.

Như vậy, chỉ còn khu Đông Sài Gòn là khá cao và an toàn trước những mùa mưa lũ, đặc biệt là những khu đất ở quận 2, quận 9, nếu chọn mua nhà ở quận Thủ Đức, bạn nên tránh các tuyến đường như Kha Vạn Cân, Hoàng Diệu 2,… vì chúng vẫn bị ngập trong mùa mưa.

Lakeivew City – Giải thoát cư dân khỏi tình trạng ngập nước

Là một khu đô thị cao cấp quy mô lớn đầu tiên tập trung vào dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố của Tập đoàn Novaland. Dự án tọa lạc quận 2, một địa chỉ an toàn cho những ai muốn mua nhà phố, biệt thự tránh ngập lụt tại TP.HCM.

o-sai-gon-nen-mua-nha-o-quan-nao-de-tranh-ngap-lut (2)

Hồ cảnh quan 3,6ha của dự án Lakeview City có vai trò quan trọng trong chống ngập úng tại khu Đông Sài Gòn

Nếu không kể đến sự sang trọng và đầu tư tốt đến từng hạng mục, ưu tiên 85% cho hạng mục cây xanh, công trình tiện ích, hồ cảnh quan rộng 3,6ha thì Lakeview City chính là nơi điều tiết ngập lụt tốt nhất không chỉ cho nội khu mà còn cho cả khu Đông Sài Gòn.

Hồ cảnh quan 3,6ha không chỉ đóng vai trò lá phổi xanh đem khí hậu trong lành phủ khắp khu đô thị Lakeview City mà dự án hồ ngốn hết 200 tỷ đồng của Novaland đã thể hiện rõ vai trò chống ngập úng cho toàn khu.

Tính đến hiện tại, hồ cảnh quan 3,6ha của dự án Lakeview City chính là hồ nhân tạo lớn nhất và đầu tiên của một dự án nhà phố, đồng thời cũng là dự án đầu tiên ở khu Đông có hồ nhân tạo. Lòng hồ chính là nơi sẽ hấp thu toàn bộ lượng nước mưa ở khu vực xung quanh giúp cho việc ngập úng không ảnh hưởng đến khu vực.

Nếu đang tìm mua những khối BĐS an toàn, cao ráo và tầm nhìn dài hạn cho cả không gian sống, tiện ích, giá trị tăng cao thì Lakeview City chính là một dự án không thể bỏ lỡ.

Xem thêm: Cận cảnh mẫu nhà phố The Sunrise Bay Đà Nẵng