Quận Tân Bình đề nghị thanh tra các công trình bên trong sân bay Tân Sơn Nhất

Contact An Agent

Theo quy định trước đây, UBND quận Tân Bình không được phép vào kiểm tra bên trong đất sân bay Tân Sơn Nhất. Điều đó khiến cho khu vực bên trong sân bay đang có nhiều sai phạm, quận này cho biết có nhiều công trình giải trí bên trong sân bay xây dựng trái phép tuy nhiên quận không có thẩm quyền kiểm tra. Do đó, mới đây, quận Tân Bình đã làm văn bản khẩn kiến nghị lên UBND TP.HCM đề nghị, bày tỏ quan ngại trước tình trạng xây dựng trái phép diễn ra trong sân bay Tân Sơn Nhất. Trong tình hình Bộ Quốc Phòng đã dừng tất cả những hoạt động kinh tế và tập trung cho việc xây dựng quân đội tinh nhuệ, việc làm của quận Tân Bình là hết sức cần thiết.

quan-tan-binh-de-nghi-thanh-tra-cac-cong-trinh-ben-trong-san-bay-tan-son-nhat

UBND quận Tân Bình cho rằng sân bay Tân Sơn Nhất hiện có nhiều công trình xây
dựng không phép nhưng không đủ thẩm quyền kiểm tra

Theo văn bản trên, trong khu đất của sân bay Tân Sơn Nhất, Sư đoàn 370 Không quân đã ký hợp đồng với các đơn vị kinh tế, xây một số công trình vui chơi giải trí, dịch vụ… Tuy nhiên phần lớn các công trình này là xây dựng bất hợp pháp, không có giấy phép xây dựng.

=>>> Dự án Officetel Sunrise Riverside view sông

Quận Tân Bình cho biết, do cơ quan chức năng địa phương không được biết về chủ trương, không được phép vào khu vực bên trong đất sân bay… nên không thể kiểm tra hồ sơ pháp lý, tình hình xây dựng trong sân bay. Điều này gây bức xúc cho người dân trong khu vực và người dân cũng đã phản ánh nhiều lần.

Do đó, quận đề xuất Tp.HCM chỉ đạo Sở Xây dựng tổng kiểm tra tình hình các công trình nghi xây dựng sai phép trong sân bay Tân Sơn Nhất để kịp thời xử lý vi phạm nếu có.

Sân bay Tân Sơn Nhất có tổng diện tích khoảng 1.500ha, trong đó phần diện tích cho dân dụng là 850ha, Bộ Quốc phòng quản lý phần còn lại. Trong phần đất mà Bộ Quốc phòng quản lý hiện có gần 160 ha đang được dùng để làm sân golf và dịch vụ.

Tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo Tp.HCM tổ chức vào sáng 23/6, Thượng tướng Lê Chiêm (Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) cho biết Bộ đã chấp hành nghiêm, ra lệnh dừng toàn bộ các hạng mục xây dựng ở sân golf để kiểm tra, báo cáo kết quả lên Thủ tướng. Thượng tướng cũng khẳng định quân đội không làm kinh tế nữa, mà đang tập trung xây dựng quân đội tinh nhuệ, hiện đại.

Nguồn: VietHouseDự án Novaland Tổng Hợp