Tp.HCM chi 1.400 tỷ đồng giải phóng cửa ngõ phía Bắc thành phố

Contact An Agent

Tập trung giải quyết vấn nạn kẹt xe, ùn tắt giao thông ở các tuyến đường kết nối đến vùng trung tâm và đến sân bay Tân Sơn Nhất là mục tiêu trọng điểm của chương trình quy hoạch chỉnh trang đô thị TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020. Mới đây, UBND TP.HCM đã cho phép Sở Xây dựng TP.HCM mở thêm một tuyến đường dài 4,3km nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa để giải quyết bài toán quá tải hạ tầng giao thông đang cực kỳ nóng hiện nay. Dự kiến tuyến đường mới này sẽ có 6 làn xe, rộng 22m và chủ yếu nằm trên đất quân sự, sau khi hoàn thành sẽ giải phóng toàn bộ cửa ngõ phía Bắc Sài Gòn. Tổng chi phí cho sự án đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa là 1.400 tỷ đồng.

=>> Xem thêm: Căn hộ không còn “nóng” vì nhà đầu tư đổ xô đi “săn” đất nền

Theo Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM, thành phố cho mở con đường mới bắt đầu từ đường Trần Quốc Hoàn, chạy song song, sau đó kết nối với đường Cộng Hòa tại vị trí giao lộ với đường Trường Chinh.

Dự kiến tuyến đường được đầu tư hơn 1400 tỷ đồng với chiều dài 4,3 km, rộng 22 m cho 6 làn xe, phần lớn nằm trong đất quân sự. Với việc mở thêm con đường mới này sẽ giảm tải phương tiện giao thông cho trục đường hướng tâm kết nối sân bay và khu vực trung tâm; góp phần giải quyết bài toán quá tải về hạ tầng giao thông ở cửa ngõ quan trọng của TP.

tp-hcm-chi-1400-ty-dong-giai-phong-cua-ngo-phia-bac-thanh-pho

Tuyến đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa sẽ làm giảm tình trạng ách tắc cho cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Được biết, tuyến đường này là một trong 6 dự án (tổng kinh phí hơn 2.700 tỷ đồng) được Sở GTVT TP HCM đề xuất ưu tiên đầu tư trong năm nay để kéo giảm kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất. Các dự án này bao gồm:

  1. Cầu vượt tại nút giao Trường Sơn – đường nối Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (242 tỷ đồng).
  2. Cầu vượt tại nút giao Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn (504 tỷ đồng).
  3. Mở rộng đường Hoàng Minh Giám (ranh công viên Gia Định đến Đào Duy Anh và đoạn vuốt nối đường Phổ Quang hiện hữu, 166 tỷ đồng).
  4. Cải tạo đường Cộng Hòa từ hẻm số 2 đường Trần Quốc Hoàn đến Thăng Long (142 tỷ).
  5. Mở rộng đường Hoàng Hoa Thám từ cổng Doanh trại quân đội (giáp sân bay) đến đường Cộng Hòa (225 tỷ).
  6. Xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa (1.402 tỷ).

Hiện, cầu vượt Trường Sơn – Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – vành đai ngoài (quận Tân Bình) và cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn (Phú Nhuận, Gò Vấp) đã được khởi công hồi đầu tháng 2.

Nguồn: VietHouse – Chuyên dự án căn hộ Novaland Tổng Hợp