Tp.HCM xây trục đường ven sông từ Trung tâm đến Củ Chi

Contact An Agent

Tp.HCM xây trục đường ven sông từ Trung tâm đến Củ Chi

Hạ tầng phát triển là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự khởi sắc của BĐS. Tp.HCM luôn đi đầu trong việc thay đổi quy hoạch hạ tầng theo hướng hiện đại và liên tục mở thêm những tuyến đường mới hỗ trợ giải quyết nạn kẹt xe ở vùng trung tâm và tạo đà cho sự phát triển chung của các quân huyện. Mới đây nhất, là đề xuất xây dựng trục đường ven sông từ Trung tâm đến Củ Chi.

=>> Xem thêm: Dự án Đà Nẵng tập đoàn Novaland 

Theo Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong, Tập đoàn Tuần Chuân vừa báo cáo đề xuất lãnh đạo TP cho phép xây dựng trục đường ven sông Sài Gòn xuất phát từ đường Hàm Nghi (Quận 1) đến cầu Bến Súc (Củ Chi) với tổng chiều dài hơn 50km. Tập đoàn này cũng đề xuất được xây dựng một khu đô thị hiện đại tại khu vực Tây Bắc.

Ông Phong cho biết, quan điểm của lãnh đạo TP hoàn toàn ủng hộ chủ trương này. Trục đường này được thực hiện sẽ góp phần làm giảm ùn tắc giao thông từ cửa ngõ Tây Bắc vào trung tâm qua đường Trường Chinh như hiện nay. Bên cạnh đó, trục đường cũng sẽ góp phần chỉnh trang đô thị, phát triển du lịch cho TP. Việc đầu tư xây dựng một TP mới tại Tây Bắc, chủ trương TP cũng ủng hộ, tuy nhiên các nhà đầu tư có thể xem xét hướng đầu tư vào khu đô thị Tây Bắc bởi sẽ thuận tiện hơn vì đã có sẵn quy hoạch, quỹ đất.

tp-hcm-xay-dung-truc-duong-ven-song-tu-trung-tam-den-cu-chi

Tp.HCM xây trục đường ven sông từ Trung tâm thành phố đến Củ Chi

UBND thành phố đã giao cho Ban giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc triển khai nhanh việc tổ chức thi tuyển để chọn đồ án xây dựng, phát triển Cần Giờ trở thành khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí lớn ở khu Tây Sài Gòn. Song song với đó, thành phố cũng chỉ đạo Sở Quy hoạch-Kiến trúc trong Quý II/2017 phải tổ chức quy hoạch dứt điểm không gian ngầm. Khi hoàn thành tốt nhiệm vụ này sẽ giúp cho việc triển khai các dự án được thuận lợi hơn, không để tình trạng như thời gian qua, việc triển khai dự án, quy hoạch ở khu Tây TP.HCM luôn trục trặc vì quy hoạch chưa đồng bộ.

Khu vực ven sông Sài Gòn cần được tập trung quy hoạch để khai thác tối đa nét đẹp thơ mộng và tiềm năng du lịch tuyệt vời của con sông huyết mạch thành phố. Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Sở Quy hoạch-Kiến trúc có thể mời những chuyên gia quy hoạch không gian nổi tiếng của nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore về hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ này ngay trong năm 2017.

Báo cáo lên UBND Tp.HCM, Giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã cho biết, thời gian qua dù có nhiều nỗ lực phối hợp với các sở, ban, ngành các cấp để rà soát những dự án chậm tiến độ, sai quy hoạch nhưng do công tác dự báo tình hình phát triển kinh tế – xã hội còn chưa sát thực tiễn nên vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Một trong những thay đổi lớn sẽ hoàn thiện trong thời gian tới là thực hiện nhiều quy hoạch để giảm ùn tắc giao thông, tăng cường đưa thông tin quy hoạch và thay đổi quy hoạch lên website để công chúng dễ giám sát, và dự án xây dựng trục đường ven sông từ Trung tâm đến Củ Chi sẽ được nhanh chóng thực hiện sau khi được phê duyệt.

Nguồn: Viethouse – Chuyên bán căn hộ Novaland Quận Tân BÌnh Tổng Hợp