Yếu tố XANH – Lực hấp dẫn của các dự án Novaland

Contact An Agent

Sở hữu ngôi nhà “xanh” đúng tiêu chuẩn quốc tế là ước muốn của tất cả cư dân Sài Thành. Đặc biệt khi trình độ dân trí cũng như mức thu nhập của người dân ngày càng tăng lên, yêu cầu về dự án “xanh” cũng ngày càng gần sát với tiêu chí dự án xanh trên thế giới. Giờ đây thứ mà họ tìm kiếm không chỉ là ngôi nhà có nhiều cây xanh mà ngôi nhà đó còn phải có sinh khí trong lành, có nơi điều tiết khí hậu, được xây dựng từ những vật liệu thân thiện với môi trường, đầy đủ tiện ích, tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí,… Nhìn vào các dự án căn hộ lớn nhỏ khắp các quận ở TP.HCM, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi độ phổ cập “dự án xanh” của chủ đầu tư Novaland. Và Lakeview City trở thành biểu tượng xanh của cả khu Đông Sài Gòn – nơi an cư lý tưởng cho những ai yêu thích ngôi nhà xanh.

Đa số cư dân đều có xu hướng chọn lựa dự án xanh khi đi mua nhà, tuy nhiên, một số chuyên gia lưu ý rằng yếu tố “xanh” không chỉ đơn giản là có “mảng xanh thực vật” lớn, mà quan trọng, trong suốt vòng đời của công trình, từ giai đoạn lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế, thi công, chọn lựa vật liệu, cho đến vận hành, sửa chữa, nâng cấp…, đều phải đảm bảo tính hiệu quả và tiết kiệm trong việc sử dụng năng lượng, tài nguyên.

yeu-to-xanh-luc-hap-dan-cua-cac-du-an-novaland (1)

Hồ cảnh quan 3.6ha ngay giữa trung tâm dự án Lakeview City giúp bầu không khí trở nên trong lành, mát mẻ; giúp mang lại những lợi ích sức khỏe lâu dài

Nhà ở “xanh” lên ngôi với gia đình Việt

Nói về quyết định lựa chọn căn hộ “xanh”, Chị Hồng Nhung (Q.3) cho biết: “Vốn dĩ cứ nghĩ “xanh” nghĩa là có nhiều cây xanh, thảm cỏ… nhưng giờ mới hiểu rõ công trình còn phải sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ con; giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng, tiết kiệm chi phí điện, nước… cho các hộ dân. ” 

Đồng quan điểm với Chị Nhung, gia đình Chị Thảo Anh (Q.Tân Bình) đã quyết định lựa chọn công trình Orchard Garden làm nơi an cư bởi những lợi ích “xanh” mà nó mang lại: “Nằm ngay vùng lõi trung tâm của 3 công viên lớn nhất thành phố, không gian sống tại đây thật sự rất trong lành, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, công trình còn đạt được chứng chỉ công trình xanh EDGE”.

Tập đoàn Novaland là một trong số ít các doanh nghiệp BĐS đi đầu trong việc áp dụng hệ thống công trình Xanh EDGE của tổ chức IFC – World Bank trong thiết kế và thi công dự án. Năm 2016, Dự án Orchard Garden đã đạt mức sử dụng năng lượng giảm 21%, nước giảm 23% và tài nguyên giảm 33%. Thành quả này sẽ là cơ sở vững chắc để Tập đoàn Novaland tiếp tục triển khai các dự án quy mô trong tương lai, hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 20% nguồn tài nguyên, năng lượng và nguồn nước.

Dấu ấn khu đô thị “xanh” tại Đông Sài Gòn

Với mục tiêu kiến tạo cộng đồng nhân văn tiên tiến, đội ngũ Novaland tiếp tục phát triển các dự án đồng bộ về tiện ích, đi kèm với những giải pháp sáng tạo để mang tới một không gian sống hoàn hảo, đáp ứng xu hướng “sống xanh”của người dân thành phố

Trong xu hướng này, Novaland đã giới thiệu và đặt nhiều kỳ vọng vào khu đô thị Lakeview City (P.An Phú, Q.2).Nằm ở mặt tiền đường song hành cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Lakeview City có diện tích lên đến 30ha; cung cấp dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố, nhà phố thương mại được thiết kế độc đáo; đem tới không gian sống, nghỉ dưỡng và làm việc ngay giữa lòng thành phố.

Ngoài lợi thế hạ tầng, Lakeview City còn được xây dựng thân thiện với môi trường với các tiện ích xanh. Cụ thể, hồ cảnh quan rộng 3,6ha (hơn 10% toàn bộ dự án), đóng vai trò điều tiết nước mưa, triều cường để chống ngập lụt. Ngoài ra, hồ cảnh quan kết hợp với hệ thống cây xanh công viên để cải tạo vi khí hậu, tạo môi trường không khí trong lành cho toàn bộ khu dân cư.Dự án cũng được ứng dụng rất nhiều công nghệ xanh như: hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn A (tái sử dụng nước thải để tưới cây), hệ thống chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời, …

yeu-to-xanh-luc-hap-dan-cua-cac-du-an-novaland (2)

Công trình Lakeview City đang được nhanh chóng hoàn thiện để kịp bàn giao giai đoạn 1